5 Cách Nhận Biết Cà Phê Nguyên Chất Đơn Giản

nhận biết cà phê nguyên chất bmt

Trên thị trường hiện nay, để có được một ly cà phê thơm ngon, có đông khách, đặc biệt để có lợi nhuận cao mang lại nhiều doanh thu. Thì nhiều đơn vị không ngần ngại dùng những loại cà phê pha trộn, có lẫn các tạp chất. Do đó sau đây là 5 cách nhận biết cà phê nguyên chất đơn giản.

Cách nhận biết cà phê nguyên chất bằng khối lượng cà phê

Có thể nói đây có lẽ là cách dễ dàng nhận biết đó là bằng khối lượng cà phê. Bởi cà phê nguyên chất có khối lượng nhẹ hơn so với cà phê pha trộn, cà phê giả. Một ví dụ khác, bạn có thể phân biệt cà phê giả với cà phê thật. Đó là cho bột cà phê vào nước. Đối với cà phê thật thì sẽ nổi lên bề mặt nước, còn đối với cà phê giả thì sẽ bị chìm và hòa tan trong nước. Do đó bạn chỉ cần cầm 2 bịch cà phê nguyên chất và cà phê pha trộn, cái nào có khối lượng nhẹ hơn là cà phê nguyên chất

cách nhận biết cà phê nguyên chất và chất lượng

Phân biệt màu của cà phê

Đối với cà phê nguyên chất sẽ có màu nâu nguyên chất, nhưng sẽ tùy thuộc vào mức độ rang sẽ có màu trung tính, rang nhạt thì sẽ có màu sáng, nâu nâu. Còn đối với cà phê pha trộn thường có màu đen đậm, không có màu nâu vàng như cà phê nguyên chất.

bột cà phê mua ở đâu

Mua cà phê sạch, nguyên chất và có giá sỉ tại đây

Nhận mẫu thử cà phê tại đây: https://ldp.page/bmgroup.nhanmauthu

Độ xốp và mịn của cà phê

Đối với cà phê nguyên chất sẽ ít bị thấm nước hơn sẽ khô hơn cà phê pha trộn. Còn đối với độ xốp của cà phê nguyên chất sẽ có bộ tơi xốp, còn với cà pha trộn hay cà phê giả sẽ bị vón cục và có độ ẩm hơn.

nhận biết cà phê nguyên chất và chất lượng

Nhận biết qua mùi của cà phê

Một cách khác khá dễ dàng để có thể nhận biết cà phê nguyên chất hay cà phê pha trộn đó là khi cà phê rang xong sẽ có mùi hương nhẹ nhàng chứ không có có mùi bơ hay caramel hay các hóa chất khác. Ngoài ra có độ tơi xốp, màu nâu và có trọng lượng nhẹ

Qua trạng thái bột cà phê nguyên chất sau khi pha

Và cách nhận biết cuối cùng để dễ dàng nhận biết cà phê sạch, nguyên chất đó là có độ nở cao. Vì khi pha bột cà phê có trọng lượng riêng khá thấp, độ nở cao nên khi pha bằng phin, bột sẽ nở đầy hoặc có thể bị tràn ra khỏi phin.

nhận biết cà phê nguyên chất bmt

Còn đối với cà phê pha trộn khi pha cà phê sẽ giữ nguyên và không có độ nở của cà phê. Do đó đây là một cách nhận biết cà phê nguyên chất dễ dàng và đơn giản

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn cách nhận biết cà phê nguyên chất để có được một ly cà phê thơm ngon, đậm đà thì hoàn toàn thì mua tại đây nhé.

Xem Thêm: Đặc tính của cà phê robusta cần chú ý khi chế biến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *