5 Kinh Nghiệm Mở Quán Cà Phê Dành Cho Chủ Quán

kinh nghiệm mở quán cà phê

Là người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm mở quán cà phê. Vậy cần những điều gì cần chú ý cho chủ quán. Sau đây là 5 kinh nghiệm mà bạn cần biết

Đối với Việt Nam, cà phê là loại nước giải khát được rất nhiều người ưa chuộng, bởi có vị thơm ngon, đậm đà, hương vị đặc sắc vốn có của nó. Đây là những lưu ý cần thiết chủ quán cần biết

1. Kinh nghiêm mở quán cà phê đầu tiên là về địa điểm

Địa điểm là yếu tố quyết định bạn mở quán ra thành công hay thất bại. Ví dụ cho dễ hiểu đi, bạn thuê một căn nhà trên thành phố với giá thuê 20 triệu/ tháng, cọc 3 tháng trước. Nhà 3 tầng có hầm xe rất ngon và rộng rãi. Nhưng than ôi nhà thì ok đó, nhưng khốn nỗi nó lại nằm ngay con hẻm vắng, bao bọc bởi hàng chục quán cà phê khách nườm nượp. Vậy làm sao bạn có khách đây, mà khách hàng chính là nguồn doanh thu của quán.

kinh nghiệm mở quán cà phê

Tốt nhất bạn nên chọn địa điểm tại nhưng con đường đông người qua lại và có chỗ để xe, thoáng mát. Tốt hơn nhất là mặt bằng đó nên là của bạn, sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền. Khi có được mặt bằng tại vị trí đẹp như vậy mà còn là của bạn, thì trước mắt bạn có thể lãi đến 40% hay thậm chí 50% giá trị nước uống rồi.

Xem thêm: Cà phê bột nguyên chất giá sỉ ở Đắk Lắk

2. Khách hàng mục tiêu

Bạn sẽ phải xác định được tại địa điểm bạn chuẩn bị mở quán, lượng khách hàng nào có thể đến quán bạn uống nhiều nhất. Họ là ai, bao nhiêu tuổi, họ sẵn sàng trả tiền để mua một ly nước…Để từ đó bạn có thể, vạch ra một đường đi đúng cho quán của mình. Do đó đây là điều bạn nên chú ý khi có kinh nghiệm mở quán cà phê.

Bạn nên đi tới hết các quán cà phê đông khách nhất trong vòng bán kính 3km từ vị trí quán bạn và ngồi uống tại đó, quan sát xem họ là ai ( nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên… ) họ hay gọi gì nhất, và giá là bao nhiêu. Ngoài ra nhớ xem cách bố trí quán và phục vụ nữa nhé.

3. Cách trang trí quán

Nếu bạn đã xác định được khách hàng mục tiêu là gì rồi thì bạn mới có thể thực hiện bước này. Ví dụ bạn xác định khách bạn chủ yếu là sinh viên thì bạn phải trang trí quán cafe có một không gian đẹp vừa có thể nhâm nhi cafe và chụp ảnh sống ảo, checkin. Khách hàng sẽ chia sẻ hình ảnh và địa điểm quán của bạn, từ đó bạn sẽ được quảng bá và thu hút thêm khách hàng cho bạn. Do đó đây là kinh nghiệm mở quán cà phê mà chủ quán cần quan tâm

4. Đồ uống chất lượng

Có thể nói, đồ uống chất lượng là yếu tố cực kì quan trọng trong kinh doanh. Để có được một món nước ngon, đặc biệt thu hút khách hàng thì bạn cần phải đi học một khóa pha chế, cơ sở đào tạo nào đó có chuyên môn uy tín cao trong ngành F&B.

cà phê ngon tại giá sỉ

Từ đó bạn có thể pha được những đồ uống ngon mà còn có thể kiểm soát được nguyên vật liệu pha chế sao cho hợp lý mà không bị tồn dư hoặc thiếu, mặc dù bạn sẽ không tự mình đứng pha chế tại quán, mà đi thuê pha chế. Nhưng tốt nhất một người chủ có kinh nghiệm pha chế sẽ tốt hơn là không. Vì nếu bạn kiểm soát được 1 ly nước bạn cần bao nhiêu nguyên liệu để pha nó và giá cost của nó là bao nhiêu, thì doanh thu của quán sẽ được kiểm soát tốt hơn.

Ngoài ra để có nguồn sỉ cà phê sạch nguyên chất 100% và chất lượngnhận mẫu thử

 

5. Truyền thông Marketing

Quán mới chưa ai biết đến nhiều, bạn nên tung ra các khuyến mại đủ sức hấp dẫn, nào là đến check in và share trên facebook hoặc tạo chương trình tháng khai trường sẽ được 1 thẻ tích nước mua 2 tặng 1 trong vòng 7 ngày, nào là các mã khuyến mại trên now, grab food,… Lúc này quán bạn mới mở sẽ có lượng khách đến càng ngày càng đông và cứ đông đều đều như vậy trong 1 tháng, cộng thêm có không gián ấn tượng, khách đến cũng vui vẻ chia sẻ và check in tại quán.

truyền thông marketing

Thế nên nếu bạn muốn đầu tư mở quán và lấy lại vốn trong vòng nửa năm thì bạn phải làm tốt 5 điều trên nhé. Chắc chắn bạn sẽ thành công.

Xem thêm: 5 Cách Nhận Biết Cà Phê Nguyên Chất Đơn Giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *