5 Nguồn Nguyên Liệu Quán Cà Phê Cho Chủ Quán Cần Biết

nguồn nguyên liệu

Bạn đang muốn kinh doanh mở quán cà phê, nhưng chưa thực sự biết phải có nguồn nguyên liệu gì để mở quán. Cùng xem 5 nguồn nguyên liệu quan trọng mà bạn cần hiểu để có những ly cà phê, nước uống giải khát thơm ngon phục vụ cho khách hàng nhé.

nguồn nguyên liệu mở quán cà phê

Nguồn nguyên liệu về cà phê

Chắc chắn rằng điều quan trọng khi mở quán cà phê là cần có nguồn nguyên liệu cà phê nguyên chất 100% và sạch. Hiện nay trên thị trường có 2 loại cà phê phổ biến mà được ưa chuộng tại Việt Nam cũng như Buôn Ma Thuột nói chung

  • Về cà phê Robusta: là cà phê được nhiều khách hàng thích uống nhất hiện nay bởi cà phê này có vị đắng, đậm đà, kèm theo hương vị đặc trưng của vùng đất đỏ bazan, kèm lại vị ít ngọt sau khi uống. Do đó đây là loại cà phê được được nhiều người thích.

Hạt cà phê Robusta và Arabica

  • Về cà phê Arabica: là loại cà phê cũng có nhiều lượng khách hàng uống nhiều, có vị ngọt, chua thanh, kèm theo hương vị nồng nàn của loại cà phê này.

Vậy nên chọn nguồn nguyên liệu nào để có cà phê sạch, nguyên chất không pha trộn tạp chất thì bạn nên mua tại Caphegiasi bởi đây là đơn vị cung cấp được nhiều chủ quán lấy về pha chế tại Buôn Ma Thuột cũng như ở ngoài các tỉnh thành.

Xem thêm: Hạt Cà Phê Robusta Và Arabica Hạt Nào Ngon Hơn?

Nguồn nguyên liệu về các loại sữa

Sữa là thành phần nguyên liệu không thể thiếu trong quán cà phê, thường dùng để pha với cà phê, nấu trà sữa,… tạo ra có độ béo nhất định để xóa đi bớt vị đắng cho những khách hàng không uống được nhiều vị đắng

Sữa thường có các loại phổ biến như: Ông Thọ, Ngôi Sao Phương Nam, NuTi,  Dutch Lady…. Để tiết kiệm được tối đa chi phí thì bạn nên mua size lớn 1kg sữa trở lên nhé.

Nguyên liệu về trà

Trong quán cà phê thì bạn không nên bỏ qua các loại trà để phục cho khách hàng của mình, trà được dùng chủ yếu trong các loại nước uống giải khát như: trà sữa, trà chanh, trà tắc,…. Tạo ra những hương vị khác lạ cho mỗi loại

  • Trà Ôlong: có vị đắng từ đó để có thể mix và pha được các loại nước uống vô cùng dễ dàng
  • Trà Xanh: cũng có tên gọi là lục trà, có vị đăng đắng và chát dịu do đó trà xanh có tác dụng làm đẹp do đó được nhiều chị em phụ nữ áp dụng

nguồn nguyên liệu trà các loại

  • Trà Nhài ( trà lài ): có mùi hương nhẹ nhàng và hương vị ngọt nhẹ do đó đây cũng là lí do được nhiều khách hàng yêu thích.
  • Trà Đen: đây cũng là loại trà được dùng phổ biến nhiều có hương vị mạnh và chứ caffein và có thể đảm quản được lâu trong quãng thời gian dài.

Các loại Syrup

Trong quầy pha chế không thể thiếu đó cho các loại nước giải khát đó là Syrup. Có các loại như: Syrup mùi trái cây, vị dâu, mùi vị cam quýt và các mùi vị tráng miệng. Do đó đây là nguồn nguyên liệu vô cùng quan trọng ở quán cà phê.

Các loại nguyên liệu khác

Để tăng thêm hương vị do đó cần có các nguyên liệu phụ đi kèm như: bột béo, quả chanh, hũ đào, kem base, kem rich, thạch trái cây,…. Do đó đây cũng là nguồn nguyên liệu cần lưu ý khi bạn mở quán cà phê.

Xem thêm: Cà phê cao nguyên là gì? Có chất lượng và vị như thế nào?

Bảo quản cà phê cà phê đúng cách 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *