6 Dụng Cụ Pha Chế Quán Cà Phê Chủ Quán Cần Biết

máy pha cà phê cho chủ quán

Khi mở quán cà phê, cần có những dụng cụ pha chế quán cà phê nào để hỗ trợ thuận tiện trong quầy pha chế? Cùng Caphegiasi tìm hiểu ngay sau đây nhé

Có lẽ khi bạn bắt đầu mở quán cà phê đang phân vân nên mua dụng cụ pha chế quán cà phê của mình cho hợp lí và tiết kiệm chi phí đây? Vậy chắc hẳn bài viết này sẽ giải đáp cho bạn vấn đề đó

Dụng cụ pha chế quán cà phê cần những gì?

Dụng cụ pha chế quán cà phê là máy xay cà phê

Đối với các quán cà phê chuyên nghiệp việc trang bị cho mình một máy xay cà phê để có một công thức cà phê riêng, có hương vị đặc trưng khác biệt. Do đó đây là dụng cụ pha chế quán cà phê là điều cần thiết, việc mua máy xay cà phê là điều rất cần thiết. Máy xay cà phê bạn cần chọn máy phải có khả năng điều chỉnh độ thô, mịn, khi xay tốc lực của máy không ảnh hưởng đến chất lượng cà phê.

dụng cụ pha chế quán cà phê

Máy pha cà phê

Hiện nay, có hai dòng máy pha cà phê chính được sử dụng trong quán cà phê là máy pha cà phê tự động và máy pha cà phê chuyên nghiệp. Đặc biệt là dòng máy pha cà phê chuyên nghiệp – espresso là dòng máy thông dụng nhất. Ưu điểm của thiết kế nhỏ gọn, ví dụ: 1 nhóm, 2 nhóm, 3 nhóm. Định lượng bán thủ công – bán tự động, định lượng tự động – thể tích.

Máy pha cà phê có ưu điểm là giúp tăng tốc độ pha cà phê. Với máy pha cà phê chuyên nghiệp, bạn có thể có được một tách cà phê ngon đúng điệu chỉ trong vòng 30 giây. Thay vì sử dụng bộ lọc trong 10-15 phút như trước đây.

máy pha cà phê cho chủ quán

Máy pha cà phê cho phép nhân viên pha chế dễ dàng thực hiện đa nhiệm. Họ có thể pha cả cà phê và đánh sữa để tạo lớp kem béo ngậy bên trên. Vì vậy, đối với những quán cà phê lớn, những chiếc máy này sẽ là trợ thủ đắc lực để nâng cao hiệu quả và năng suất kinh doanh.

Xem thêm: CÀ PHÊ SỈ NGUYÊN CHẤT – BUÔN MA THUỘT

Bình nước nóng

Máy nước nóng cũng là một trong những thiết bị bắt buộc phải có trong quán cà phê. Vì để pha cà phê ngon, điều kiện tiên quyết là nhiệt độ của nước phải đúng. Sử dụng ấm đun siêu tốc thông thường không chỉ tốn thời gian, công sức mà còn gây bất tiện và không an toàn cho nhân viên pha chế. Hệ thống bình nóng lạnh chuyên nghiệp cung cấp nước nóng trực tiếp cho bạn pha cà phê và trà. Với công suất lớn, nhà hàng của bạn sẽ không bao giờ hết nước nóng. Chế độ tiết kiệm năng lượng sẽ giúp giữ nước nóng lâu. Công nghệ đo đa nhiệt độ, đa điểm sẽ giúp bù nhiệt độ nước nhanh chóng, kịp thời. Điều này giúp nâng cao hiệu quả phục vụ của nhân viên pha chế trong quán.

bình nước nóng

Tủ lạnh

Trong quán cà phê, tủ lạnh cũng là một thiết bị cần thiết. Sản phẩm này được sử dụng để bảo quản thực phẩm tươi sống và duy trì chất lượng của nó. Điều này rất quan trọng vì độ tươi quyết định 80% chất lượng của đồ uống. Vì vậy, bạn cần mua một chiếc tủ lạnh để giữ được các loại: trái cây, các loại đồ ăn kèm, chế biến gia vị.

Máy ép chậm, máy xay sinh tố

Trong quán cà phê, trong bảng menu chắc hẳn sẽ có các loại nước ép, nước sinh tố,… do đó bạn cần đầu tư một máy xay sinh tố và một máy ép chậm là một điều rất cần thiết.

máy ép chậm

Lò vi sóng và các thiết bị nấu

Để có được những ly cà phê nóng,… thì bạn cần sử dụng lò vi sóng. Bên cạnh đó thiết bị nấu cũng vô cùng quan trọng, sẽ hỗ trợ bạn trong việc nấu trà sữa, chân châu,…

Xem thêm: Các Giai Đoạn Quy Trình Sản Xuất Cà Phê Rang Xay

Các loại hạt cà phê thơm ngon dành cho chủ quán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *