Cà phê cao nguyên là gì? Có chất lượng và vị như thế nào?

cà phê cao nguyên

Là người bắt đầu uống và tìm hiểu cà phê thì cà phê cao nguyên sẽ có vị như thế nào, có phải 100% nguyên chất hay không? Cùng Caphegiasi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Có lẽ cà phê là một loại nước giải khát được rất nhiều người ở Việt Nam yêu thích và ưa chuộng. Bởi có vị đậm đà, thơm ngon kèm theo hương vị mộc mạc, đơn giản của vùng đất cà phê cao nguyên đầy nắng, gió này.

Cà phê cao nguyên là gì?

Cà phê cao nguyên là tên gọi địa danh của vùng đất Tây Nguyên được trồng những hạt cà phê chín mọng, sau đó sấy, rang khô và say thành bột cà phê nhằm sản xuất cà phê cho người tiêu dùng.

cà phê cao nguyên

Cà phê cao nguyên được chia thành 2 loại chính đó là: Cà phê Robusta và Arabica, vậy hai loại cà phê có sự khác biệt và hương vị như thế nào?

Về Cà phê Robusta

Hạt cà phê Robusta có hình dạng kích thước dày, nhỏ và tròn. Có màu đậm hơn hạt Arabica được trồng ở những nơi có nhiệt độ thấp hơn từ 600m – 900m. Và thích sống ở khí hậu nhiệt đới chịu được nhiệt độ cao và có nhiều nắng mặt trời.

mua ca phe nguyen chat gia si bmt 1

Cà phê Robusta chứa nhiều caffein từ khoảng ( 2.2% – 2,7% ) có vị đắng, thơm, và hương vị tỏa ra được nét đặc trưng của vùng Tây Nguyên và có giá thành rẻ hơn so với cà phê Arabica

Xem thêm: 5 Kinh Nghiệm Mở Quán Cà Phê Dành Cho Chủ Quán

Về Cà phê Arabica

Còn đối với cà phê Arabica hay còn gọi là cà phê chè, bởi hình dạng cây giống cây chè. Hạt có hình dạng thon dài, màu nhạt của Robusta. Loại cà phê này ưa trồng bởi những nơi có bóng râm và không quá lạnh, có nhiệt độ từ 16 độ đến 24 độ C. Được trồng những nơi có độ cao từ ( 700 mét trở lên ) so với mực nước biển.

mua ca phe nguyen chat gia si bmt 2

Arabica chứa ít lượng caffein hơn Rosbuta được dao động từ (0,9% – 1,7% ) có vị đắng nhẹ và vị chua thanh. Nhưng giá thành của Arabica sẽ cao hơn so với Robusta

Mua cà phê cao nguyên ở đâu thì ngon và chất lượng?

Vậy mua cà phê cao nguyên ở đâu thì 100% cà phê sạch, chất lượng, không pha trộn tạp chất và có độ uy tín cao từ các doanh nghiệp tin tưởng? Thì bạn hoàn toàn xem ngay tại “ BM GROUP “ bởi đây là nơi được các khách hàng khen ngon và hoàn toàn sạch do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm nha.

Xem thêm: Cà phê rang xay nguyên chất giá sỉ cho quán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *