Các Bước Trộn Cà Phê Ngon Với Hạt Cà Phê

Trộn Cà Phê Ngon Có Đơn Giản Hay Không?

Bí mật mix lại các hạt cà phê với nhau được ưa chuộng hiện nay để cho ra tách cà phê thơm ngon vô cùng đơn giản, hôm nay cà phê giá sỉ muốn giới thiệu đến các bạn các loại mix ngon và lựa chọn hạt để mix, để có thể trộn cà phê ngon giúp quán có lượng khách hàng trung thành nhiều hơn.

tron-ca-phe

Lý Do Phải Trộn Cà Phê

Trên thị trường hiện của nước ta có rất nhiều loại cà phê với mức giá khác nhau và hương vị đặc trưng khác nhau về cà phê. Nhưng nếu chỉ uống mãi một loại, chắc chắn sẽ rất nhàm chán, rất “đóng khung”. Đặc biệt với những ai đang hoạt động về mở quán kinh doanh cà phê, một Menu đồ uống nhàm chán đồng nghĩa với một công việc kinh doanh điêu đứng. Vì vậy, để giúp cho quán có khách hàng ổn định hơn, người ta thường sẽ áp dụng các cách trộn cà phê hạt lại với nhau hay còn gọi là mix theo những tỷ lệ được cho là “Vàng”.

Ở Việt Nam hiện có 2 giống cà phê phổ biến nhất là hạt cà phê Arabica và Hạt cà phê Robusta, Robusta có vị đắng đậm đà đặc trưng, Arabica lại mang vị thơm, chua, thanh nhè nhẹ. Cách phối trộn 2 loại cafe này cũng các nguyên liệu khác sẽ giúp mang các ưu nhược điểm riêng của từng loại ra bổ khuyết cho nhau, tạo nên những công thức đặc biệt riêng.

tron-ca-phe-1

Tỷ Lệ Vàng Trong Cách Trộn Là gì?

Nếu đây là lần đầu bạn thử phối trộn cà phê, thì tỷ lệ vàng trong cách pha trộn cà phê chính là 1:1:1. Như đã nói ở trên, để đảm bảo pha được ly cafe thơm ngon, đậm đà, cần có ít nhất 3 loại cà phê phối trộn với nhau.

Tỷ lệ chung trong pha trộn cà phê: 30% Robusta + 40% Arabica + 30% cà phê trung hòa giữa 2 loại Arabica và Robusta. Cà phê sau khi phối theo đúng tỷ lệ này sẽ giúp bạn có được ly cà phê tuyệt hảo nhất.

Còn nếu muốn pha cà phê phin  ngon, bạn có áp dụng thử tỷ lệ pha trộn cà phê ngon sau đây:

  • 20% Arabica – 80% Robusta.
  • 30% Arabica – 70% Robusta.
  • 40% Arabica – 60% Robusta.

Nếu bạn thích một tách cà phê mang hương vị truyền thống- đậm đà, bạn áp dụng công thức đầu tiên vì tỷ lệ cà phê Robusta đó có thể giúp tăng độ đậm của cà phê.

Ở công thức 2 và 3, tỷ lệ Arabica được gia tăng giúp ly cà phê thêm thơm nồng và nhẹ bớt vị đậm. Việc tăng hàm lượng Arabica sẽ giúp tách cà phê có vị chua thanh. Vì lý do đó mà cần chú ý tỷ lệ pha trộn cafe sao cho hợp lý để tạo nên một tách cà phê đậm đà, thơm nhưng không bị chua.

tron-ca-phe-5

Tỷ Lệ Chung Của Một Số Cách Pha Trộn Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Passion Blend

Tỷ lệ pha trộn cafe của cách trộn Passion Blend là 70% Robusta – 30% Arabica. Với tỷ lệ pha trộn này, tách cà phê sẽ có hương vị đậm đà và mạnh mẽ nên không phải ai cũng sẽ thích.

Lý thuyết là như vậy nhưng nếu khi rang cà phê bạn chú ý để hạt chỉ vừa chuyển sang nâu, hương vị của món đồ uống vẫn sẽ rất cân bằng. Vị đắng là điều không thể thiếu, vị chua nhẹ kết hợp cùng hậu vị tuyệt vời.

tron-ca-phe-6

Charm Espresso

Cách pha trộn cafe này có tỷ lệ 20% Robusta – 80% Arabica và khi rang chỉ rang tới khi ngả nâu là được. Khi áp dụng công thức này, thức uống sẽ có hương vị đặc trưng của cà phê Arabica – ngọt và chua. Dĩ nhiên nó vẫn sẽ xen lẫn thêm cả vị đắng của Robusta giúp tạo nên một tổng thể hoàn hảo.

Đặc Biệt Harmony Blend

Cách pha trộn này thường được các quán cà phê sang trọng áp dụng để tạo nên một tách cà phê thơm ngon. Tỷ lệ pha trộn cafe Harmony Blend là 30% Robusta – 70% Arabica.

Đây là cách pha trộn cà phê giúp hương vị của thức uống được cân bằng nhất. Vị của cà phê không bị đắng, pha chút chua thanh và có hậu vị ngọt ngào. Với cách pha này thì người uống không cần thêm sữa đặc hay đường vì bản thân tách cà phê đã đủ thơm ngon.

tron-ca-phe-3

Tỷ Lệ Trộn Cà Phê Ngon Theo Sở Thích Của Khách Hàng.

Khách hàng thuộc phái mạnh sẽ có cá tính mạnh mẽ nên bạn có thể áp dụng tỷ lệ pha trộn cafe60% Robusta – 30% Arabica – 10% bột Cacao. Tỷ lệ này sẽ kích thích tối đa vị giác do vị đắng chiếm tỷ lệ cao. Arabica và ca cao sẽ giúp trung hòa vị đắng đó và tạo nên sự hoàn hảo cho cà phê.

Tỷ Lệ Trộn Cà Phê Ngon Cho Phái Nữ

Bạn có thể pha trộn cafe theo tỷ lệ20% Robusta – 50% Arabica – 20% Cherry – 10% Cacao. Cách pha trộn với sự có mặt của Cà Phê Cherry và Cacao này sẽ giảm vị đắng và tạo hương thơm quyến rũ nhẹ nhàng, rất thích hợp cho nữ giới.

tron-ca-phe-7

Tỷ Lệ Trộn Cà Phê Ngon Theo Phong Cách Teen

Đối với nhiều người cà phê là một loại thức uống để giải khát nhưng nó cũng cần được chú ý kỹ càng về hương vị chứ không thể sơ sài. Đây là tỷ lệ pha trộn cafe bạn nên thử: 40% Arabica – 30% Robusta – 20% Moka – 10% Cacao. Cà Phê Moka sẽ là điểm nhấn khác biệt trong công thức này.

Mỗi người sẽ có mỗi cách thưởng thức riêng và hương vị cá nhân riêng, nắm bắt được tâm lý khách hàng trong việc pha trộn mix lại các hạt cà phê với nhau rất quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *