Các loại hạt cà phê thơm ngon dành cho chủ quán

Các loại hạt cà phê thơm ngon nào cho phù hợp cho chủ quán?

Cà phê là một thức uống không còn xa lạ với tất cả mọi người, ly cà phê sẽ rất đậm đà và thơm ngon nếu chúng ta biết lựa chọn những loại hạt cà phê hợp gu của mình. Ngoài ra, cà phê là một thức uống mang lại cho chúng ta cảm giác hung phấn, sự tỉnh táo được thúc đầy mạnh bởi caffeine trong người. Bởi Cà Phê mang đậm sắc nền văn hóa, đậm đà bản sắc của dân tộc. Các loại hạt cà phê thơm ngon đều mang những đặc điểm và hương vị đặc trưng riêng. Có loại mang hương thơm dịu nhẹ, có loại lại mang một mùi hương nồng nàn, say đắm,  Cùng Cà phê giá sỉ tìm hiểu về các loại hạt cà phê thơm ngon dưới bài viết nhé.

Các Loại Hạt Cà Phê Thơm Ngon

Cafe Arabica

Cà phê Arabica hay còn gọi là Cà Phê Chè. Loại cafe này được trồng được ở độ cao từ 800 mét trở lên so với mực nước biển, nhưng thơm ngon nhất phải từ 1300 – 1500 mét. Và vùng Cầu Đất (Đà Lạt) chính là nơi trồng loại cafe này ngon nhất ở Việt Nam.

Hiện nay, cafe Arabica này có 2 giống chính đó là Catimor và Moka. Cafe Arabica có hương vị chua dịu lẫn trong hương thơm nhẹ nhàng, quyến rũ xen lẫn chút vị đắng nồng nàn, khó quên. Đây cũng chính là nét đặc trưng và lôi cuốn của loại cafe này.

Cafe Mokka là loại có mùi thơm ngào ngạt, vị nhẹ vô cùng đặc trưng. Bởi vậy,chính chất lượng và hương vị độc đáo. Cafe Moka chính là một trong các loại cafe ngon nổi tiếng trong tất cả các loại cafe .Tuy nhiên, cafe Moka lại là loại cafe khó trồng nhất vì đòi hỏi điều kiện nuôi trồng và công chăm sóc rất cao. Cho nên ở Việt Nam Mokka là loại cafe quý hiếm và luôn có giá cao hơn các loại cafe khác.

Cafe Moka có mùi thơm ngào ngạt, vị nhẹ vô cùng đặc trưng

Khác với cafe Moka, cafe Catimor lại có mùi thơm nồng nàn và vị hơi chua. Loại cafe này không được trồng phổ biến vì không hợp khí hậu và thổ nhưỡng vùng đất Tây Nguyên.

Các loại hạt cà phe

Cà phê Robusta

Cafe Robusta hay còn gọi là cafe vối. Đây là giống cafe phổ biến nhất ở Việt Nam. Cafe Robusta này thích nghi rất tốt với vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên và nó được trồng ở vị trí thấp hơn cafe Arabica (cách khoảng 600m so với mực nước biển). Hạt cafe Robusta có hình bán cầu tròn, có mùi thơm dịu, vị đắng gắt không chua, độ caffein cao, nước có màu nâu sánh, đậm đặc và rất phù hợp với khẩu vị người Việt Nam.

Tuy cafe Robusta chứa hàm lượng caffein cao hơn nhưng vì hương vị không được tinh khiết bằng cafe Arabica nên nó không được đánh giá cao bằng loại cafe Arabica.

Cafe Cherry

Cà Phê Cherry hay còn được gọi là cafe mít. Loại cafe này gồm 2 loại chính đó là Liberica và Exelsa. Giống cafe này thường được trồng ở những vùng đất khô đầy gió và nắng của vùng Cao Nguyên nên hạt Cà Phê Cherry mang một đặc điểm và hương vị có chút khác lạ và đặc trưng của một loài cây trưởng thành dưới nắng và gió. Hạt cafe có màu vàng, sáng bóng rất đẹp.

Khi pha tạo ra mùi thơm thoang thoảng, đặc biệt là vị chua của Cherry tạo ra một cảm giác thật sảng khoái. Cafe Cherry rất thích hợp với sở thích của phái nữ với sự hòa quyện giữa mùi và vị tạo ra một cảm giác dân dã, cao sang quý phái. Hơn nữa, do đặc tính chịu hạn và có sức chống chọi với sâu bệnh cao nên hiện cafe mít được dùng làm gốc ghép cho các loại cafe khác rất được các nhà vườn ưa chuộng.

Cafe Culi

Cafe Culi là một trong các loại cafe ngon mang hương vị khác biệt so với các loại cafe khác. Cafe Culi có vị đắng gắt, hàm lượng caffein cao, hương thơm nồng nàn khó phai, và nước có màu đen sánh đặc biệt.

Cafe Culi có mùi hương nồng nàn đặc biệt.

Vì vậy các loại hạt cà phê thơm ngon mang những kiểu đặc biệt khác nhau, có những người thích vị ngọt thanh chua nhẹ, nhưng có người lại thích vị đắng đậm nguyên chất, nên chúng ta nên nghiên cứu để chọn những hạt cà phê để cho hợp gu của mình nhé.

Còn bạn nghĩ sao về việc lựa chọn Các loại hạt cà phê thơm ngon cho riêng mình?

Nhận mẫu thử: caphegiasi.net

Hotline: 0947.292.709

Email: caphegiasi.net@gmail.com

Chúng tôi rất vui khi được đồng hành cùng bạn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *