6 Cách Pha Cà Phê Ngon Và Quy Trình Pha Cà Phê Đậm Vị Bằng Phin.

Cách Pha Cà Phê Ngon Và Làm Sao Để Có Một Ly Cà Phê Với Hương Vị Đặc Biệt.

Chọn được cà phê ngon và thực hiện đúng quy trình pha chế giữ vai trò rất quan trọng khi chúng ta muốn có cách pha cà phê ngon, Hạt hoặc bột cà phê ngon thôi vẫn chưa đủ nếu như chúng ta chưa biết cách pha làm sao để giữ vai trò thơm ngon, mùi hương đặc biệt của Cà Phê. Hôm nay cà phê giá sỉ sẽ giúp các bạn chọn được nguồn nguyên liệu chất lượng để pha cà phê, đồng thời hướng dẫn chi tiết quy trình pha chế cà phê phin đúng chuẩn. Cùng tìm hiểu nhé.

cach-pha-ca-phe-ngon

1. Nguyên Liệu Chất Lượng Quyết Định Cà Phê Ngon

Khi cần chế biến hay pha chế bất kỳ món ăn hay thức uống nào để có được thành phẩm ngon điều đầu tiên chúng ta cần có nguyên liệu sử dụng phải thật chất lượng. Arabica và Robusta là hai giống cà phê mà bạn sẽ được giới thiệu rất nhiều khi tìm mua nguyên liệu cà phê.

Giống cà phê có trên 100 giống khác nhau, và mỗi giống sẽ có đặc điểm hương vị đặc trưng của mình, dựa trên cây phả hệ Cà Phê, bạn sẽ thấy có 2 nhánh giống cà phê lớn đó là Arabica và Robusta.

Khi thử qua 2 loại giống cà phê này điều bạn dễ dàng cảm nhận là Arabica sẽ cho bạn 1 vị chua, và hương thơm nồng, có cả hậu ngọt. Robusta lại cho chúng ta 1 cảm nhận mạnh mẽ hơn về vị đậm đà mà nó đem đến, vị đắng sẽ nổi trội không chua nhẹ như Arabica. Bên cạnh đó nồng độ Caffeine Robusta khá cao khoảng 3.5% trong khi đó Arabica thất hơn rơi vào khoảng 1.5%.

Với nước ta sản lượng cà phê sản xuất thì Robusta chiếm khoảng 90% sản lượng Arabica chỉ khoảng 10%. Nên vị cafe Robusta đã rất quen thuộc, vậy nên pha cà phê sử dụng 100% là Robusta rất phổ biến.

Tuy vị Arabica có vị chua nhẹ, vị này không được quen lắm với vị cà phê phin truyền thống. Nhưng bạn đã biết Arabica lại có hương thơm nổi trội hơn Robusta. Hiện tại đã có nhiều sản phẩm kết hợp giữa hai nguyên liệu này theo nhiều tỉ lệ: 5/5, 6/4. 8/2,… thường là tỉ lệ Robusta nhiều hơn, để có thể lấy được vị đậm của Robusta và hương thơm nồng của Arabica.

Với cùng một loại cà phê giống nhau tuy nhiên mỗi nhà rang lại cho ra các sản phẩm khác nhau. Vì mỗi nhà rang sẽ có mỗi cách xử lý mẻ rang theo cách riêng của mình như: thời gian rang, nhiệt độ khi rang, màu rang,…có thể hiểu đấy như một công thức dựa trên kinh nghiệm của nhà rang, từ đó tạo hương vị riêng của mỗi xưởng rang.

Để có được một nguyên liệu ngon ngoài việc chọn được nguyên liệu ưng ý, rất cần một xưởng rang cho ra được sản phẩm đúng với gu thưởng thức của người uống, vị đậm, vừa, hay nhẹ,…

2. Kích Thước Bột Cà Phê Phù Hợp Quyết Định Được Cách Pha Cà Phê Ngon

Với mỗi phương pháp pha cà phê sẽ có một kích thước bột cà phê tương ứng, điều này tác động rất lớn đến tốc độ chiết xuất của cà phê và cho ra vị đúng chuẩn của phương pháp pha chế đó cần đạt đến. Cà phê phin của chúng ta sẽ sử dụng kích thước bột phổ biến là mức Medium.

3. Nước pha cà phê chất lượng quyết định cà phê ngon Khi nước sử dụng có mùi vị hay màu sắc thì đều sẽ được thể hiện trong thành phẩm cà phê. Nên cần lưu ý phải sử dụng nước không mùi, không vị, PH=7 (trung tính) để có thể giữ được hương vị mà bột cà phê mang lại.

cach-pha-ca-phe-ngon-2

4. Tỷ lệ Pha Và Cách Pha Cà Phê Ngon Tiêu Chuẩn Quyết Định Cà Phê Ngon

Tỷ lệ của cách pha cà phê ngon là khối lượng của nước được sử dụng với lượng bột cà phê sử dụng.

Trong cà phê có tỷ lệ sử dụng thông dụng: 1:4 (hoặc 1:5) tức là 1gr bột sử dụng 4gr nước, ví dụ chúng ta sử dụng 20gr bột cà phê. thì lượng nước sẽ là 80gr nước. Tỉ lệ này có thể điều chỉnh theo thói quen uống đậm, nhẹ của bạn, khi chọn tỉ lệ nước nhiều hơn thì vị cà phê sẽ nhẹ dần.

Nhiệt độ cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng chiết xuất của bột cà phê, nhiệt độ lý tưởng bạn nên dùng  là từ 86-95 độ C. Với nhiệt độ thấp hơn lượng nhiệt chưa đủ, nước sẽ không lấy được chất bên trong của bột cà phê, dễ bị nhạt vị, kèm theo đó là dễ chát.
Còn với lượng nhiệt quá cao làm bột cà phê chiết xuất quá mức dễ đẩy vị đắng gắt khó chịu không cần thiết.

cach-pha-ca-phe-ngon-1

5. Quy Trình Cà Phê Phin Tiêu Chuẩn Để Cho Ra Cà Phê Ngon

Cách Pha Cà Phê Ngon Bạn Cần:

Chuẩn bị: Nước đã qua bộ lọc, bột cà phê phin, cân, bộ phin cà phê.

Cách pha: – Vệ sinh và làm nóng phin cà phê: tráng quá lớp nước nóng và lau khô

– Cho bột vào phần chứa bột cà phê. Dùng lòng bàn tay vỗ đều xung thân phin để bột cà phê để loại bỏ những khoảng hở trong lòng bột, và làm bề mặt bằng phẳng hơn.

– Gài tim gài lên bề mặt bột cà phê, nhấn nhẹ tim gài

– Cho nước nóng vừa bằng với lượng Gram của bột cà phê, rưới đều lên tim gài. Lượng nước này làm cho khối bột nở nhẹ ra. Ủ khoảng 30-45 giây. Nhấn lại tim gài.

– Rót nước nóng còn lại lên tim gài lần 2. Kiểm tra lại tim gài có bị lệch, trồi lên quá cao hay không, có thể nhấn tim gài 1 lần nữa.

– đậy nắp phin lại để giữ hương và nhiệt độ nóng trong quá trình chiết xuất.

6. Mua Cà Phê Ở Đâu, Làm Sao Để Biết Được Cà Phê Nguyên Chất?

Rất nhiều người vẫn đang có một câu hỏi chung là cà phê giá càng rẻ thì lợi nhuận sẽ mang lại cho họ sẽ cao hơn, nhưng đó chỉ dừng lại ở mức lợi nhuận, chưa đảm bảo được hương vị và chất lượng của cà phê, nhưng ngược lại giá càng cao thì hạt cà phê sẽ rất đặc biệt, nó sẽ đem lại giá trị đến cho khách hàng và bạn sẽ nhận được nhiều lần ghé lại quán của khách hàng vì cách pha cà phê ngon.

Mua Cà Phê Ở Đâu?

Cà Phê Giá Sỉ chuyên cung cấp rang xay cà phê nguyên chất tại Buôn Ma Thuột, là người con của Tây Nguyên, tự tin với những máy móc rang xay hiện đại, những người rang xay có kinh nghiệm nhiều năm trong việc tạo được một hạt cà phê ngon, chúng tôi sẽ đảm bảo được chất lượng tốt đến tay cho khách hàng.

Dịch vụ Rang Xay Gia Công Cà Phê Gia Sỉ: https://caphegiasi.net/dich-vu-rang-xay-gia-cong-ca-phe-gia-si/

Qua bài viết, chúng ta có thể thấy mỗi người sẽ có một Gu cà phê khác nhau, có thể là mỗi người thích vị Gu độc lạ có hương vị riêng cho bản thân mình, nhưng đa số hầu hết tất cả ai cũng muốn có một vị truyền thống đem lại sự hạnh phúc cho người thưởng thức, lựa được một loại cà phê cho riêng mình thì hạnh phúc sẽ gấp đôi, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của cà phê giá sỉ.

Hotline: 0947 292 709
Địa chỉ: Buôn Eanao, xã Ea Tu,TP Buôn Ma Thuột

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *