Giới Thiệu Về Cà Phê Hạt Rang Đậm, Vừa, Nhạt

Cà phê hạt rang

Sự Khác Biệt Giữa Cà Phê Hạt Rang Đậm Và Cà Phê Hạt Rang Nhạt Là Gì?

Hạt cà phê phát triển trên cây, nhưng không giống như trái cây tươi, chúng phải trải qua một vài quy trình trước khi trở thành loại cà phê mà bạn biết và yêu thích. Khi hạt cà phê được chế biến tại các trang trại cà phê, chúng sẽ đến tay chúng tôi ở trạng thái thô. Đầu tiên, chúng cần được rang, và cách rang cà phê được thực hiện rất quan trọng đối với thành phẩm cuối cùng. Nhìn chung, chúng được thu hẹp thành ba kiểu rang: nhạt, vừa và đậm. Nhưng sự khác biệt giữa các loại rang là gì? Hãy tìm hiểu nó.

RANG LÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA HƯƠNG VỊ

Theo một số cách, điều này không khác gì những gì xảy ra khi bạn nấu ăn ở nhà. Cũng giống như khi bạn nướng bít tết hoặc nướng bánh mì, nhiệt áp dụng làm chín thực phẩm và làm đậm đà hương vị. Đây được gọi là phản ứng Maillard. Điều tương tự cũng xảy ra với đậu trong quá trình rang.

Tất nhiên, yếu tố đặc điểm của khu vực trồng cà phê, quy trình và loài, nhưng loại và độ chính xác của quá trình rang có tác động lớn nhất đến hương vị cà phê của bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi rất chú trọng vào kỹ năng rang và chúng tôi tự hào về chuyên môn của mình.

Trong quá trình rang, đậu trải qua những thay đổi về màu sắc, mùi thơm và hương vị. Việc đưa ra phán đoán về thời điểm kéo hạt rang để làm nổi bật các đặc tính tốt nhất của hạt đậu là mục tiêu cuối cùng của người rang và đòi hỏi phải sử dụng cả năm giác quan.

Nói chung, cà phê hạt rang nhạt hơn vẫn giữ được các đặc điểm thơm hơn của hạt (sau cùng là một loại trái cây), và rang cà phê đậm hơn mang lại nhiều hương caramel và ca cao hơn.

Caffeine Ảnh Hưởng Như Thế Nào?

Hầu như không có sự khác biệt về hàm lượng caffein giữa rang nhạt và rang đậm, tính theo trọng lượng. Tuy nhiên, bạn rang đậu càng nhiều thì chúng càng bị khô, đặc hơn so với rang nhẹ. Do đó, một muỗng cà phê hạt rang nhạt đậm đặc hơn, và do đó có nhiều đậu hơn so với một muỗng được rang đậm.

Có Tiêu Chuẩn Ngành Nào Cho Rang Đậm, Rang Vừa Và Rang Nhạt Không?

Các định nghĩa về rang không được tiêu chuẩn hóa trong ngành cà phê. Cái mà một công ty gọi là rang vừa, công ty khác có thể gọi là rang đậm. Những gì chúng tôi gọi là rang nhẹ, những người khác có thể gọi là vừa. Các hạt rang của chúng tôi luôn nghiêng về rang vừa hơn, bởi vì chúng tôi thích vị hậu ngọt và vị caramel trong cà phê của chúng tôi. Cà phê rang vừa của chúng tôi được làm thủ công để có độ cân bằng và mịn đặc biệt. Bởi vì chúng tôi tin tưởng vào việc tìm ra hồ sơ rang tốt nhất cho mỗi loại cà phê.

ca-phe-hat-rang

Trên hết, CẦN PHẢI CÓ KỸ NĂNG TUYỆT VỜI ĐỂ TẠO RA MỘT HẠT CÀ PHÊ THÔNG QUA QUÁ TRÌNH RANG ĐÚNG CÁCH. Cho dù bạn uống cà phê rang nhẹ, vừa hay rang đậm, sự khác biệt lớn nhất mà bạn sẽ cảm nhận được là liệu cà phê được rang tốt hay rang kém.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *