Lễ hội Cà Phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 – 2023

Le-hoi-ca-phe-dak-lak

Lễ hội Cà Phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 – 2023

Với chủ đề ” Buôn Ma Thuột – Điểm đến của cà phê thế giới”

Diễn ra từ ngày 9 đến 14/03/2023 với nhiều nội dung, hoạt động và đây là chủ đề chung duy nhất cho những lần Lễ Hội Cà Phê Buôn Ma Thuột tiếp theo.

Lễ hội Cà Phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 nhằm quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, nâng tầm giá trị và từng bước khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới. Đồng thời tôn vinh những người sản xuất, chế biến, kinh doanh cà phê, giới thiệu hình ảnh đặc sắc về văn hóa cà phê và những tiềm năng, thế mạnh khác của địa phương. Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 48 năm Chiến tháng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk ( 10/03/1975 – 10/03/2022).

Theo Quyết định phê duyệt Đề án tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, Lễ hội có chủ đề “Đắk Lắk – Điểm đến của cà phê thế giới” sẽ được tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh từ ngày 10/3 – 14/3/2023.

Ông Phạm Ngọc Nghị – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Lễ khai mac với chủ đề “Đắk Lắk – Điểm đến của cà phê thế giới” diễn ra lúc 20h00 ngày 10/3/2023 và bế mạc vào 20h00 ngày 14/3/2023, sử dụng biểu trưng đã đạt giải Nhất Cuộc thi thiết kế logo lễ hội năm 2018; địa điểm tổ chức tại Thành phố Buôn Ma Thuột và một số địa phương của tỉnh Đắk Lắk. Chương trình lễ hội sử dụng sân khấu hiện đại với ánh sáng công nghệ cao, màu sắc, thiết kế rực rỡ.

Tại Lễ hội sẽ có hoạt động triển lãm, hội thảo gồm: Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê với chủ đề “Cà phê Buôn Ma Thuột-Vững bước hội nhập”; Hội thảo cà phê đặc sản; Hội nghị kết nối giao thương quốc tế; Triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Văn hóa cà phê Việt Nam và “Lịch sử cà phê thế giới”; Ngày hội trình diễn cây Nêu và giao lưu văn hóa thể thao và du lịch các dân tộc Việt Nam lần thứ 2; Triển lãm trưng bày, Hội thi sinh vật cảnh Đắk Lắk;

Hoạt động quảng bá, tôn vinh gồm: Lễ hội đường phố; Hội thi Nhà nông đua tài; Cuộc thi Pha chế cà phê đặc sản; Lễ hội ánh sáng; Ngày hội cà phê miễn phí; Hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê; Cuộc thi video clip giới thiệu về cây cà phê Buôn Ma Thuột;

Bên cạnh đó, hành trình du lịch tại lễ hội sẽ có: Hội voi Buôn Đôn; Hội Đua thuyền độc mộc huyện Lắk; tuor du lịch trải nghiệm, khám phá các đặc sản phẩm du lịch mới; biểu diễn ca kịch “Khát vọng Dam Săn”; một số hoạt động văn hóa thể thao và du lịch do các địa phương đăng ký tham gia hưởng ứng lễ hội.

Ông Thái Hồng Hà – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch chia sẻ một số hoạt động du lịch triển khai tại lễ hội

Lễ hội được tổ chức nhằm quảng bá thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam; từng bước đưa Đắk Lắk trở thành điểm đến của cà phê thế giới, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới. Đồng thời, thông qua lễ hội nhằm tôn vinh người trồng cà phê, chế biến và kinh doanh cà phê; động viên cộng đồng cùng chung tay vun đắp cho sự phát triển của văn hóa cà phê trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng, của Việt Nam nói chung. Qua đó giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực chế biến cà phê và các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn; thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Đắk Lắk.

Hiện nay, tỉnh Đắk Lắk có diện tích và sản lượng cà phê lớn nhất cả nước, với khoảng 210.000 ha, sản lượng thu hoạch hằng năm đạt hơn 520.000 tấn, chiếm hơn 30% sản lượng toàn quốc. Cà phê của tỉnh đã xuất khẩu đến hàng trăm quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Qua 7 lần tổ chức, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột đã trở thành một sự kiện nổi bật của ngành cà phê Việt Nam.

Le-hoi-ca-phe-dak-lak

” Buôn Ma Thuột – Điểm đến cà phê của thế giới”. Thì không không nhắc đến các dong cà phê rang xay nguyên chất Robusta, Arabica…Bạn đang phân vân không biết chọn lựa loại nào để phù hợp với kinh doanh của bạn. Hãy nhận ngay mẫu dung thử  cà phê MIỄN PHÍ của CAPHEGISI.

Hoa hậu H’Hen Niê làm Đại sứ Truyền thông của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Ban Tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, năm 2023 vừa có thư mời Hoa hậu H’Hen Niê – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017, Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới năm 2018 làm Đại sứ Truyền thông cho Lễ hội.
Hình ảnh: Hoa Hậu H’Hen Nie – đại sứ truyền thông của Lễ Hội Cà Phê Buôn Ma Thuột 2023

Hoa hậu H’Hen Niê là cô gái Êđê có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng, là người con của tỉnh Đắk Lắk. Dù đã nổi tiếng trong và ngoài nước nhưng H’Hen Niê luôn giản dị, thân thiện với mọi người. Trong hoạt động nghệ thuật, người đẹp luôn dùng sự ảnh hưởng của mình quảng bá về quê hương đến bạn bè, trong đó có các sản phẩm từ cà phê của Đắk Lắk.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, năm 2023 sẽ được tổ chức tại TP. Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh. Dự kiến, lễ khai mạc diễn ra lúc 20 giờ ngày 10/3 với chủ đề “Buôn Ma Thuột – Điểm đến của cà phê thế giới”.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *