Quy Trình Sản Xuất Cà Phê Rang Xay & Đóng Gói An Toàn Cho Khách Sỉ

quy-trinh-san-xuat-ca-phe-rang-xay-6

Quy Trình Sản Xuất Cà Phê Rang Xay Của Cà Phê Giá Sỉ

Cà phê giá sỉ là một xưởng gia công cà phê số lượng theo yêu cầu của khách hàng sỉ tại Tây Nguyên, nắm bắt được nhu cầu thưởng thức cà phê tại thành phố Buôn Ma Thuột, cũng như muốn khách hàng tại thành phố Buôn Ma Thuột và các khách hàng khác hiểu rõ hơn về cà phê, tạo được lòng tin từ khách hàng là điều hạnh phúc nhất của cà phê giá sỉ, hôm nay mời bạn đọc qua bài viết để xem các quy trình sản xuất cà phê, cũng như rang xay, quy trình đóng gói.

quy-trinh-san-xuat-ca-phe-rang-xay
Màu Hạt Cà Phê Theo Từng Giai Đoạn

Các bước quy trình sản xuất cà phê rang xay tại cà phê giá sỉ bao gồm những bước sau:

Lựa Chọn Cái Vùng Cung Cấp nguyên Liệu

Để cho ra một ly cà phê thơm ngon, đúng chuẩn vị của nó, không phải là nhờ vào những máy móc hiện đại với công nghệ cao, và các quy trình sản xuất cà phê rang xay cũng chưa đủ, cũng chẳng phải nhờ người rang xay có trình độ cao tay, giỏi lâu năm, mà phải khởi nguồn bắt buộc từ vùng nguyên liệu, các nông trường không nhất thiết quan trọng là lớn hay nhỏ, chủ yếu là các cây cà phê ở đó được bén rễ, cũng xem đất tại nơi đó có thích hợp với cây cà phê hay không, chọn nơi có khí hậu tốt,nguồn giống rõ ràng, thích hợp, và quan trọng nhất là phải xem tại nơi đó có người canh tác, chăm bón cho cây và thu hoạch hay không.

quy-trinh-san-xuat-ca-phe-rang-xay-1
Thu Hoạch & Chọn Lọc Từng Hạt Cà Phê

Thu Hoạch Cà Phê & Bảo Quản

Để có được các hạt cà phê thơm ngon, giữ được vị không bị mất mùi một cách xuyên suốt, những người thu hoạch cần phải thực hiện đủ các bước về quy trình chăm sóc và thu hái, sơ chế cẩn thận và vận chuyển an toàn, bảo quản nhân của cà phê nhân được chất lượng nhất.

  • Những người canh luôn lựa chọn ưu tiên hạt giống tốt nhất và thay đổi nhân sự canh tác, để giúp thúc đẩy tốt trong quá trình thu hoạch giữ được hương vị nguyên bản chất của cà phê.
  • Mỗi hạt cà phê khi được hát bởi những người cần có kinh nghiệm hái nhiều, bởi những người có kinh nghiệm sẽ hái thủ công bằng tay, chọn lọc thật kĩ lưỡng về độ chín của hạt cà phê.
  • Chọn các phương pháp chế biến phù hợp của từng loại hạt cà phê, chẳng hạn ví dụ: Hạt cà phê Arabica: Có thể chế biến ướt hoặc honey, tương tu như vậy đối với hạt cà phê Robsuta: Người ta có thể chọn chế biến dưới dạng Robusta Washed ( dạng ướt ) hoặc Robusta Natural ( dạng khô ).
  • Tại xưởng cà phê giá sỉ sẽ có các quy trình sản xuất cà phê rang xay theo từng bước, khi chọn lọc được cà phê và phương pháp chế biến, sẽ tới bước quy trình sơ chế cà phê loại bỏ và làm sạch các tạp chất, sấy cho khô hạt và đảm bảo từng chi tiết nhất.
  • Sử dụng các loại máy móc hiện đại công nghệ cao giúp sàng lọc và phận loại chỉnh chu hơn trong việc quy trính sản xuất cà phê rang xay
  • Bao bì đựng cà phê luôn phải giữ được các điều kiện bảo quản, có lỗ thoát khí và đảm bảo an toàn của hạt trong quá trình vận chuyển về nơi  gia công chế biến.
quy-trinh-san-xuat-ca-phe-rang-xay-2
Lựa Chọn Hạt Cà Phê Từ Những Người Nông Dân

Rang Xay Cà Phê Theo Từng Bước.

Trong quy trình sản xuất cà phê rang xay, đây là bước quan trọng nhất để được đánh giá là cà phê có ngon hoặc là bị khét, đổi khi những người có kinh nghiệm thì luôn đảm bảo cà sẽ không bị khét, bởi trong quá trình rang xay luôn giữ được đúng hương vị tự nhiên, riêng biệt cho từng bước với từng loại cà phê luôn luôn khó khăn với người được cho là “nghệ nhân” phải luôn tập trung kiểm soát và điều tiết về nhiệt độ một cách nhanh nhẹn và khéo leo ở từng giai đoạn rang, đảm bảo được VSATTP.

Sau khi rang cà phê thành phẩm sẽ tới bước xay cà phê chon thật mịn và luôn đảm bảo chất lượng khi xay cà phê ra thành sản phẩm.

quy-trinh-san-xuat-ca-phe-rang-xay-3
Chọn Lọc Về Hạt Cà Phê Đúng Chất Lượng

Tham khảo thêm về bài viết: https://caphegiasi.net/hat-ca-phe-pho-bien-nhat-hien-nay/

Quy Trình Đóng Gói Cà Phê & Vận Chuyển

Đối với những gói cà phê khi được gia công hoàn tất về việc quy trình sản xuất cà phê rang xay, cho dù có ngon thế nào cũng phải đóng gói một cách cẩn thận, kĩ lưỡng, đôi khi một sơ xuất nhỏ cũng sẽ liên lụy tới sự uy tín của cà phê giá sỉ, nên việc khâu quy trình đói gói cà phê đối với xưởng cà phê giá sỉ luôn được giám sát kỹ, luôn đảm bảo từng bịch hạt hoặc bột cà phê khi đem đến tay khách hàng phải được đảm bảo chất lượng nhất, mục đích cà phê giá sỉ muốn gửi những gói cho những người sử dụng sản phẩm cà phê – Những người luôn yêu thích và đam mê với những tách cà phê hoàn mỹ.

quy-trinh-san-xuat-ca-phe-rang-xay-5
Quy Trình Đóng Gói Thành Phẩm

Cà Phê Giá Sỉ – Rang Xay Tại Tây Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *